7 cách thức làm video marketing với ngân sách hạn chếCông nghệQuảng cáo

Từ trước đến nay trong chúng ta ai cũng biết khi làm marketing online nội dung là vua (Content is King), và như vậy blog chính là công cụ tuyệt vời để độc giả của bạn có thể đào sâu và tìm ra câu trả lời cho các vấn đề họ đang quan tâm. Tuy nhiên hiện này đội ngũ tiếp thị đã và đang nhận ra rằng sử dụng video đôi khi mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên tiếp thị bằng video đôi khi rất tốn kém nếu như chúng ta không biết cân đối quá trình làm video. Điều này có thể vượt qua nếu chúng ta áp dụng một số chiêu thức dưới đây để có các video với nội dung tiếp thị tuyệt vời

video-marketing

1) Chỉ đi thuê, không mua

Trước hết, không nên mua bất kỳ thiết bị video nào vì như vậy sẽ rất lãng phí, có nhiều nơi bạn có thể thuê với giá cả hợp lý và họ có thể cung cấp các thiết bị không những tốt và đồng bộ với đầy đủ các linh phụ kiện đi kèm

Nên tập trung vào các thiết bị chiếu sáng và mic để giúp nâng cao chất lượng quay phim, nhất là khi bạn sử dụng camera đời thấp. Bình thường bạn cần thuê 3 chân đèn chiếu nhưng cũng có thể bạn chỉ cần 2 đèn chiếu và một tấm phản quang.

Đối với micro không cần cầu kỳ loại quá đắt tiền chỉ cần loại trung bình có thể đáp ứng được quá trình ghi âm trong nhà và ngoài trời

Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc iPhone để tiết kiệm thêm tiền, bạn vẫn có thể có được bộ phim chất lượng chuyên nghiệp, miễn là bạn đang kiểm soát ánh sáng. Và bạn cần kiếm hoặc thuê một tripod (chân) cho Iphone

2) Tự viết kịch bản

Thuê người viết kịch bản sẽ khá tốn kém. Bạn chỉ cần ngồi lại với đội ngũ tiếp thị của công ty và phác thảo lên kịch bản, sau đó phân công một ai đó để viết tổng hợp lại.

Kịch bản cũng có thể sử dụng các hình vẽ cho các cảnh mở đầu và các đoạn quan trọng của video và tuân theo thứ tự tuần tự.

Nếu bạn muốn cảm thấy yên tâm hơn với kịch bản của mình thì có thể gửi cho một biên tập viên chuyên nghiệp để họ kiểm tra trước khi đưa vào thực hiện. Việc kiểm tra như vậy cũng tiết kiệm hơn với việc thuê viết kịch bản toàn bộ.

3) Sử dụng các diễn viên bán chuyên và sinh viên

Sau khi có được kịch bản bước tiếp theo là tìm diễn viên. Nếu thấy sử dụng nhân viên công ty để diễn khiến bạn không yên tâm về chất lượng video thì tốt nhất là bạn đi tìm thuê người có kinh nghiệm.

Điều này không có nghĩa là phải đầu tư tìm diễn viên chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm các sinh viên học các trường đào tạo diễn xuất hoặc các diễn viên nghiệp dư, những người sẵn sàng làm việc với mức phí thấp chủ yếu để họ xây dựng hình ảnh cá nhân hoặc thực hành. Bạn có thể đến các trường đào tạo diễn viên để tìm, hoặc đăng tìm qua các trang mạng hay mạng xã hội.

Đừng cho rằng vì bạn không trả lương cao hoặc tìm người diễn miễn phí mà bạn không có quyền lựa chọn. Hãy thu thập hồ sơ và tổ chức một buổi casting để chọn người phù hợp nhất cho dự án mà bạn đang làm.

4) Sử dụng phần mềm chỉnh sửa miễn phí

Rất nhiều chuyên gia sử dụng Adobe Premiere hoặc phần mềm chỉnh sửa video Avid, nhưng trừ khi bạn muốn dành quá nhiều thời gian để học cách sử dụng cũng như tiền mua phần mềm, hãy sử dụng các phần mềm miễn phí sẵn có trên máy tính.

Đối với máy Mac, iMovie là một lựa chọn, còn trên Windows thì Windows Movie Maker là một giải pháp tuyệt vời. Nói chung các phần mềm này tương đối dễ sử dụng, còn nếu cảm thấy khó khăn thì bạn dễ dàng tìm được các hướng dẫn sử dụng trên Youtube.

5) Tự làm hoạt ảnh 

Để làm hoạt hình bạn có thể sử dụng GoAnimate và Sparkol.

Nếu không sử dụng được các ứng dụng trên, bạn có thể thuê TrueScribe để làm tất cả cho bạn.

6) Địa điểm miễn phí

Hãy nhớ rằng, sẽ không tốn bất cứ điều gì để quay bên ngoài. Khi chọn một địa điểm ngoài trời, các bạn cần quan tâm đến yếu tố tiếng ồn. Không nên quay ở nhưng nơi sầm uất hoặc các địa điểm nhiều người qua lại.

Nếu cần các cảnh quay trong nhà, bạn có thể nhờ những kho hàng rộng rãi, vào những thời điểm họ không bận rộn, thường là vào giữa buổi chiều là tiện nhất. Chỉ cần hỏi một cách lịch sự và giải thích lý do thiếu kinh phí thì có lẽ ít người từ chối.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc quay về giao thông công cộng, hãy chắc chắn để tìm kiếm chính sách của họ trước khi bạn thực hiện bất kỳ nỗ lực. Nhiều xe lửa và xe buýt có những quy định đối với việc quay phim công cộng vì nó có thể là một mối đe dọa an ninh và nó sẽ là một sự lãng phí tiền để chi tiêu một nửa thiết bị ngày làm việc lugging tới một nhà ga xe lửa chỉ để tìm ra bạn không thể quay phim ở đó.

7) Hạn chế tối đa nhân sự

Nếu phải thuê nhiều người để làm thì chi phí sẽ đội lên nhanh chóng. Hãy thuê những người có thể làm nhiều việc một lúc, ví dụ một đạo diễn kiêm quay phim…

Đây không phải là tác phẩm của Holiwood nên bạn có thể sử dụng nhận sự công ty, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn/quay phim để hoàn thành các công việc, các khâu trong khi làm phim

Nếu bạn e ngại không đủ tiền để tiến hành một chiến dịch marketing bằng video, hy vọng 7 chiêu thức này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Video marketing đang trở nên là một phần quan trọng trong việc tạo ra nội dung và tăng doanh thu, vì vậy đừng để ngân sách hạn hẹp khiến bạn đứng ngoài cuộc chơi.

  • Bạn có thấy bài viết này hữu ích?
  •    Không

There are no comments published yet.

Reply